Năng lượng tái tạo giúp gần 3 triệu người có việc làm

Cũng theo kết quả nghiên cứu này, nếu châu Âu đạt được mục tiêu và vượt qua lượng tiêu thụ năng lượng tái tạo là 20% trong giai đoạn từ nay đến năm 2020 thì 2,8 triệu việc làm sẽ có thể được tạo ra và thậm chí có thể sinh ra giá trị thặng dư thêm khoảng 1,1% GDP.

Phát biểu với giới báo chí, ông Andris Piebalgs, ủy viên châu Âu phụ trách về năng lượng cho biết: “Đây là các bằng chứng cho thấy rằng các lợi ích của năng lượng tái tạo ở mức độ an ninh dự trữ và đấu tranh chống thay đổi khí hậu có thể cùng sánh vai với các tiến bộ kinh tế”.

Tuy vậy, cũng cần phải chỉ rõ rằng định hướng kinh tế “xanh” sẽ góp phần tạo ra nhiều việc làm hơn trong lĩnh vực công nghiệp. Nếu chúng ta tính đến yếu tố này thì sẽ có thể tạo thêm được 410.000 việc làm.

Nghiên cứu khẳng định các chính phủ thành viên của EU phải tăng cường đầu tư hơn nữa vào việc phát triển nguồn năng lượng phi quang điện, năng lượng mặt trời và nhiên liệu sinh học để mục tiêu sử dụng 20% các nguồn năng lượng tái tạo có thể được chấp nhận. Trong đó, phát triển các kỹ thuật, công nghệ là việc làm không thể thiếu nếu EU “giữ vững vị trí cạnh tranh hiện tại trên thị trường quốc tế”.

Bài này đã được đăng trong Tin tức Năng lượng. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *