Năng lượng tái tạo nào cho Việt Nam?

Các nguồn năng lượng sẵn có tại Việt Nam, có thể thay thế cho các nguồn năng lượng hóa thạch như dầu lửa, khí đốt và than đá. Chúng ta đã biết tận dụng chưa?

Các loại năng lượng tái tạo

Ngày 12/6, tại Viện Goeth, Hà Nội, nhà khoa học Roman Ritter sẽ chủ trì hội thảo “Các khả năng phát triển năng lượng tái tạo ở Đông Nam Á”.

Hội thảo sẽ đem lại một cách nhìn mới về chiến lược năng lượng cho Việt Nam.

Ở Việt Nam, số lượng ô tô ngày càng tăng. Và mỗi khi mùa hè đến, để chống lại sức nóng của nó, người ta lại phải tiêu thụ thêm rất nhiều điện năng cho các máy điều hòa.

Cứ mỗi lần mất điện, người ta lại cảm nhận được thực tế của cuộc khủng hoảng năng lượng – một cuộc khủng hoảng có quy mô toàn cầu.

Trong những năm tới, Việt Nam sẽ phải đối diện triệt để với vấn đề này và phải tìm ra các giải pháp giải quyết nếu vẫn muốn giữ được tốc độ tăng trưởng cao như hai thập niên vừa qua.

Ông Roman Ritter là một nhà khoa học với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đặc biệt ở khu vực Đông Nam Á, ông là người rất am hiểu các điều kiện sinh thái nhiệt đới.

Trong bài phát biểu của mình, ông sẽ lưu ý về các khả năng và cơ hội sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, vốn rất ít được đề cập đến ở Việt Nam như: năng lượng sinh khối, năng lượng gió, địa nhiệt, ánh sáng và nhiệt lượng mặt trời.

Năng lượng tái tạo cũng có thể là một lựa chọn tốt cho tương lai thay vì năng lượng nguyên tử, vốn rất tốn kém khi xây dựng và có nguy cơ mang lại những hậu quả không thể lường trước.

Bài này đã được đăng trong Chưa được phân loại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *